Hôm nay ::
Tìm kiếm thông tin

Tin trong ngành

Bắc Hà: Tổ chức khai giảng năm học mới và khánh thành Trường Mầm non xã Thải Giàng Phố

Đăng ngày: 06/09/2017

Sáng ngày 01/9, UBND huyện đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 và khánh thành trường Mầm non Thải Giàng Phố. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; đồng chí Vũ Bá Ổn – Phó Tổng Công ty Thép Việt Nam; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện cùng toàn thể cô và trò nhà trường.

Trong năm học qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã đoàn kết, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Hiện, trường Mầm non xã Thải Giàng Phố đã được Tổng công ty Thép Việt Nam đầu tư xây dựng khang trang trên diện tích hơn 400mvới 6 phòng học và 4 phòng chức năng, tổng kinh phí 7 tỷ 500 triệu đồng, đảm bảo đủ số lớp theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong năm học 2017 – 2018 này, là năm học mà toàn nghành giáo dục Bắc Hà tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, gắn với chủ đề năm học của ngành GD&ĐT tỉnh Lào Cai “Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học kỷ cương – văn hóa, chất lượng giáo dục thực chất”. Phát huy những kết quả đạt được trong năm học qua, năm học này nhà trường sẽ phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ đã đề ra như: Đổi mới, tăng cường công tác quản lý chỉ đạo; xây dựng kỷ cương, nền nếp trong nhà trường; xây dựng văn hóa trường học; nâng cao chất lượng toàn diện cho học sinh các độ tuổi; phát triển đội ngũ quản lý, giáo viên về năng lục chuyên môn, chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, dân vận, tham mưu; huy động mọi nguồn lực để xây dựng cảnh quan trường lớp sạch – xanh – đẹp, an toàn, thân thiện, đảm bảo an toàn cho trẻ…


Đ/c Đặng Xuân Thanh phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng và khánh thành Trường mầm non Thải Giàng Phố, đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà cô và trò Trường Mầm non Thải Giàng Phố đã đạt được trong năm học 2016 - 2017; đồng thời mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt, phấn đấu đạt tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới. Các bậc cha mẹ học sinh quan tâm hơn đến việc học của con em mình; các cấp, các ngành trên địa bàn phối hợp với các nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học mới. Bên cạnh đó, đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Thanh khẳng định: Tỉnh Lào Cai, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng hằng năm tỉnh luôn ưu tiên nguồn lực để phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đặc biệt là vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn như huyện Bắc Hà, coi đó là một trong những giải pháp căn cơ để xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc vùng cao.


Các đại biểu cắt băng khánh thành và kéo biển bàn giao công trình trường mầm non Thải Giàng Phố

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai và huyện Bắc Hà cùng với chủ đầu tư Tổng công ty thép Việt Nam đã cắt băng khánh thành, bàn giao công trình Trường mầm non Thải Giàng Phố, tạo điều kiện cho cô và trò nhà trường thưc hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 và nhưng năm tiếp theo.


Các đồng chí lãnh đạo trồng cây lưu niệm

Nhân dịp này, đồng chí Đặng Xuân Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại nhà trường./.

Theo LCĐT

Bình luận