Hôm nay ::
Tìm kiếm thông tin

Hoạt động chuyên đề

Bắc Hà. Tổ chức trại tập huấn công tác đội TNTP hồ chí minh

Đăng ngày: 02/10/2017

Vừa qua, từ ngày 26 đến hết ngày 29 tháng 9 năm 2017, Hội đồng Đội huyện Bắc Hà phối hợp với phòng GD&ĐT huyện Bắc Hà tổ chức Trại huấn luyện nghiệp vụ công tác Đội cho 49 giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện. Tại buổi khai mạc Trại tập huấn có đồng chí Nguyễn Nam Chinh – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Bắc Hà, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó bí thư huyện Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Bắc Hà đến dự và chỉ đạo Trại tập huấn.

Sau thời gian 4 ngày học tập nghiêm túc và nhiệt tình với đồng chí giảng viên chính phụ trách toàn bộ nội dung giảng dạy là chị Nguyễn Lệ Thủy-Giảng viên trung tâm giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng của Hội đồng Đội trung ương, chị đã mang đến Trại tập huấn những nội dung rất mới mẻ, bổ ích và thiết thực cho công tác Đội trong nhà trường, cụ thể như : Điều lệ Đội sửa đổi, Nghi thức Đội sửa đổi, từ những cái cụ thể nhất như các bài trống quy định của Đội, đội hình đội ngũ, các yêu cầu đối với Đội viên, trong tất cả các nội dung học viên đều được học lý thuyết cơ bản, kết hợp với thực hành nên đa số các học viên đều nắm được kiến thức cơ bản.

Bên cạnh những nội dung và nguyên tắc mang tính bắt buộc, là phần cứng yêu cầu các Tổng phụ trách Đội phải nắm được để về triển khai ở nhà trường cho đội nghi lễ và các em Đội viên. Chị Thủy còn hướng dẫn các Tổng phụ trách Đội cách tổ chức cụ thể một số Nghi lễ của Đội như cách thức tổ chức một buổi sinh hoạt Đội, cách triển khai chương trình Rèn luyện Đội viên và đặc biệt là những  Kĩ năng mềm vận dụng cho cuộc sống hàng ngày nơi các em học tập và sinh hoạt. Chị cũng giới thiệu cho Trại tập huấn một số trò chơi tập thể, cách hoạt náo trong các buổi hoạt động Đội để thu hút sự chú ý của các em.

Vào ngày cuối cùng của đợt huấn luyện, đã có buổi kiểm tra đánh giá chung kết quả đợt huấn luyện, cơ bản là các học viên đều đạt yêu cầu, chỉ có một số học viên do đây là lần đầu tiên tham gia công tác Đội nên còn một số kĩ năng cần phải bổ sung thêm.

Cũng trong ngày 29 Hội đồng Đội và Phòng GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2016 – 2017, đến dự với Hội nghị có đồng chí Lý Seo Thồng – Bí thư BCH Huyện Đoàn Bắc Hà đến dự và phát biểu. Hội nghị đã nêu bật những thành tựu mà một số Liên Đội trong huyện đã đạt được như các chương trình: Tự hào truyền thống – Tiếp bước cha anh có rất nhiều liên Đội tiêu biểu như: TH Bản Phố, Na Hối 1; 2, Tà Chải, Nậm Mòn, THCS Thải Giàng Phố, Na Hối, Tà Chải...Chương trình Luyện rèn tri thức –Vững bước tương lai có nhiều liên Đội như: Tiểu học Nậm Mòn 2, Tả Van Chư, Cốc Lầu, THCS Bản Phố, Tà Chải, Thải Giàng Phố...song bên cạnh đó cũng vẫn còn một số tồn tại hạn chế báo cáo cũng chỉ rõ như: Công tác thu nộp Kế hoạch nhỏ chậm, chế độ báo cáo chậm, công tác tham mưu với BGH nhà trường chưa tốt, Đội nghi lễ hoạt động chưa hiệu quả, các hoạt động Đội chưa phong phú và đa dạng...

Tại hội nghị, Hội đồng đội và phòng giáo dục cũng đã công bố quyết định khen thưởng 7 tập thể và 8 cá nhân Tổng phụ trách đã có thành tích Xuất sắc trong năm học, đó là các tập thể: Liên Đội Tiểu học Na Hối 1, Cốc Lầu, Cốc Ly 2, Bản Phố, THCS Thải Giàng Phố, Cốc Ly 1, Tà Chải. Các cá nhân Hoàng Thị Thu Dần  ( TH Cốc Lầu); Vũ Thị Minh Hiên ( TH Thị Trấn) Hoàng Thị Luyến ( THCS Bảo Nhai) Hoàng Lệ Thanh ( TH Tà Chải) Vũ Thị Thanh Hương ( TH Na Hối 1) Phan Thị Tỉnh ( Nội Trú) Thàng Văn Hưng ( TH Cốc Ly 2) Đỗ Thị Chinh ( THCS Thải Giàng Phố)

Cuối buổi hội nghị là phần thảo luận sôi nổi của các học viên về bản báo cáo và chương trình công tác Đội năm 2017 – 2018, để có một chương trình hoạt động hoàn chỉnh cho năm học này. 

                                                                                Đỗ Thị Chinh – GV trường THCS Thải Giàng Phố

Bình luận