Hôm nay ::
Tìm kiếm thông tin

Tin trong ngành

Bắc Hà: UBND xã Nậm Mòn tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 và đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Đăng ngày: 08/09/2017

Sáng 5/9, hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước nói chung, huyện Bắc Hà nói riêng, UBND xã Nậm Mòn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 và đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dự buổi lễ có đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lý Bình Minh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh và huyện Bắc Hà. 


Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã nghe đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Năm học 2016 - 2017, thầy và trò các trường học trên địa bàn xã Nậm Mòn đã đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao, hằng năm, tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt trên 98%, tỷ lệ chuyên cần đạt 96%, tỷ lệ chuyển lớp đạt 100%. Đặc biệt, trong năm học có 20 lượt học sinh đoạt giải cao trong các cuộc thi cấp huyện; 100% học sinh hoàn thành chương trình mầm non (lớp 5 tuổi), tiểu học (lớp 5), trung học cơ sở (lớp 9). Đến nay, xã Nậm Mòn có 3 trong số 4 trường học đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các trường học của xã Nậm Mòn đã đạt được trong năm học qua. Đồng chí mong muốn các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trên địa bàn xã Nậm Mòn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, trong đó, chú trọng chương trình đổi mới giáo dục và đào tạo, làm tốt công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo viên. Bên cạnh đó, cần quan tâm chăm lo đời sống, sức khỏe cho học sinh, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ phát triển toàn diện, đồng thời giáo dục ý thức để các em giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc mình.


Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng Công nhận Trường Mầm non xã Nậm Mòn đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao Bằng Công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường Mầm non xã Nậm Mòn; tặng hoa và quà cho các nhà trường; lãnh đạo các sở, ngành trao 10 suất quà từ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; lãnh đạo huyện Bắc Hà tặng hoa và quà chúc mừng tập thể các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.


Đại biểu, thầy cô giáo cùng các em học sinh tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ sau Lễ khai giảng

Ngay sau buổi lễ khai giảng, các em học sinh được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các trò chơi truyền thống của dân tộc./.

Theo LCĐT

Bình luận