Hôm nay ::
Tìm kiếm thông tin

Tin trong tỉnh huyện

Công an huyện Bắc Hà tổ chức hội nghị lắng nghe tiếp thu ý kiến của nhân dân tham gia xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Đăng ngày: 22/08/2017

  Vừa qua, tại hội trường nhà văn hóa các dân tộc huyện, Công an huyện Bắc Hà đã long trọng tổ chức hội nghị lắng nghe, tiếp thu ý kiến của nhân dân tham gia xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân căn, vì nhân dân phục vụ. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Công Huy- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng PX16, PV28 công an tỉnh Lào Cai; các ban xây dựng Đảng huyện ủy, cùng trên 100 đại biểu đại diện cho các tổ dân phố,  nhân dân trên địa bàn Thị trấn Bắc Hà.


Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo công an huyện chủ trì hội nghị

           “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” đã được công an huyện Bắc Hà đã xây dựng và ban hành Nghị quyết, chương trình hành động để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai trong toàn CBCS công an huyện, công an xã, thị trấn “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Bắc Hà bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân” với những nội dung trọng tâm là: Nâng cao nhận thức cho đảng viên, CBCS về nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới. Từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, gắn bó với nhân dân, điều chỉnh lề lối, tác phong làm việc, thái độ giao tiếp, ứng xử khi tiếp xúc, giải quyết công việc với các tổ chức, công dân; chống tiêu cực, sách nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân. Quan tâm công tác tự đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực công tác, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên. Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân. Đồng thời chủ động phòng ngừa và đấu tranh trấn áp tội phạm, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân, không để hình thành các điểm nóng về ANTT; tăng cường phòng ngừa, đấu tranh làm giảm tội phạm, vi phạm pháp luật; duy trì tổ chức “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” để nắm tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của nhân dân; thực hiện tốt phương châm “Lắng nghe dân nói, nói để dân hiểu, làm cho dân tin”.

Cũng tại hội nghị lãnh đạo công an huyện đã trực tiếp lắng nghe, tiếp thu và giải đáp một số các ý kiến của nhân dân trên địa bàn thị trấn Bắc Hà tham gia xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Phần lớn các ý kiến đều cho rằng trong những năm qua lực lượng công an huyện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng , nhà nước giao, được nhân dân tin yêu, quý mến đã tạo được sự đồng thuận, mối quan hệ gắn bó, mật thiết của nhân dân với lực lực lượng Công an. Bên cạnh đó một số các ý kiến cũng chia sẻ những khó khăn đối với lực lượng công an như tình hình tội phạm có nhiều diễn biến phức tạp, các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy manh động, liều lĩnh. Đối với địa bàn thị trấn là địa bàn trung tâm của huyện, lại có đông du khách đến tham quan nên công tác kiểm soát còn gặp nhiều khó khăn nhất định…Trên cơ sở đó kiến nghị công an huyện cần tiếp tục quan tâm hỗ trợ các trang thiết bị phục vụ cho công tác tuần tra kiểm soát đặc biệt là của lực lượng bảo vệ tại các tổ dân phố; tiếp tục mở các lớp tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ ở các tổ dân phố trên địa bàn.


Ảnh: Quang cảnh Hội Nghị

Từ thành công của hội nghị lắng nghe tiếp thu ý kiến của nhân dân tham gia xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ tại địa bàn thị trấn Bắc Hà, trong thời gian tới công an huyện sẽ tổ chức đồng loạt tại các xã để lắng nghe, tiếp thu ý kiến của nhân dân đóng góp xây dựng lực lượng công an ngày càng vững mạnh xứng đáng với khẩu hiệu “ Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ”

Theo LCĐT

Bình luận