Hôm nay ::

Tin đơn vị Nhà trường

Đại hội công đoàn trường PTDT Nội trú và THPT Bắc Hà lần thứ IX

Đăng ngày: 28/09/2017

Trong buổi sáng ngày 23/9/2017, Công đoàn trường PTDT Nội Trú THCS và THPT Bắc Hà đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022 nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 – 2017 và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, đồng thời bầu Ban Chấp hành có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo hoạt động công đoàn nhiệm kỳ mới.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Về dự Đại hội, về phía khách mời có ông Đỗ Quang Tám – BTV, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lào Cai, Bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Bắc Hà cùng các đại biểu công đoàn bạn. Về phía Nhà trường có đồng chí Lưu Thị Minh Đức – Bí thư Đảng bộ trường THPT – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Vũ Văn Đích –Bí thư chi bộ cùng  các đồng chí trong Ban chi Uỷ, Ban Giám hiệu và 61 đại biểu đoàn viên công đoàn của nhà trường tham dự.

Đồng chí: Đỗ Quang Tám – BTV Công đoàn ngành Giáo dục -  phát biểu chỉ đạo

Trong đại hội, đồng chí Bùi Thị Hải Yến – Phó chủ tịch công đoàn đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công đoàn nhệm kỳ 2012- 2017, phương hướng nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2017- 2022; tiếp theo đồng chí Vũ Ngọc Thuỷ – Chủ tịch công đoàn đã trình bày kiểm điểm của BCH công đoàn nhiệm kỳ 2012- 2017.  Tại Đại hội, đoàn viên công đoàn đã nhất trí cao về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022 với 05 đồng chí. Kết quả: Vũ Ngọc Thuỷ - Chủ tịch, Bùi Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch,. Phạm Quang Trung - Ủy viên Ban Thường vụ,  Nguyễn Thị Hà - Ủy viên BCH,  Trần Thị Hồng Liên - Ủy viên BCH.

Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Đỗ Quang Tám – BTV-CNUBKT Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lào Cai đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và điều hành của đại hội đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo công đoàn thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Cũng tại đại hội, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường nhà trường biểu dương những thành tích Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và hoàn toàn nhất trí với Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 và phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ mới được Ban Chấp hành trình bày trước Đại hội. Đồng thời, cô Hiệu trưởng cũng đánh giá cao vai trò của Ban Chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ mới, Lãnh đạo Nhà trường kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung trí tuệ, đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 vào thực tiễn; cần đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín của cán bộ công đoàn, tích cực tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện pháp luật, cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn Trường nhiệm kỳ mới cần bám sát tầm nhìn, sứ mạng, mục tiêu phát triển của Nhà trường để tham gia, đóng góp, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Công đoàn Ngành Giáo tục tỉnh lào Cai đã trao tặng Bằng khen cho tập thể Công đoàn trường và các cá nhân đoàn viên công đoàn đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm học 2016- 2017; Công đoàn trường cũng trao thưởng  để động viên, khích lệ cho các cá nhân đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua.

Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Trường PTDT Nội Trú THCS và THPT Bắc Hà đã thành công tốt đẹp và tin tưởng dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Lào Cai, Đảng ủy, Chi uỷ, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ tổ chức thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng và Đại hội Công đoàn các cấp, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, chăm lo và cải thiện đời sống CBVC-LĐ, xây dựng Nhà trường phát triển bền vững.

Một số hoạt động tại Đại hội:

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khoá mới

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của học sinh

Trao bằng khen cho cá nhân có thành tích trong năm học 2016- 2017

Công đoàn ngành trao quà cho các CĐV có hoàn cảnh khó khăn

Vũ Ngọc Thuỷ