Hôm nay ::
Tìm kiếm thông tin

Tin trong tỉnh huyện

Thường trực Huyện ủy Bắc Hà tổ chức Hội nghị làm việc với các cơ quan khối văn hóa- xã hội về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2017

Đăng ngày: 25/08/2017

 Ngày 21/8, thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với các cơ quan khối văn hóa - xã hội về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí thường trực HĐND-UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan khối văn hóa – xã hội. Đồng chí Hoàng thế Dũng- Phó bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.


Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng và nhiệm vụ các tháng cuối năm 2017 của các cơ quan trong khối văn hóa- xã hội. Theo đó, đối với phòng GD&ĐT đã làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về việc chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn quan tâm đầu tư cho giáo dục, đặc biệt là công tác huy động, duy trì số lượng và nâng cao tỷ lệ chuyên cần. Chất lượng, hiệu quả giáo dục có những chuyển biến rõ nétNhiều trường vùng cao có học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp huyện. Đặc biệt, chất lượng các cuộc thi giành cho cán bộ giáo viên và học sinh thu được nhiều kết quả; số giáo viên, học sinh đạt các giải đều tăng so với cùng kì. Tổ chức, thực hiện có hiệu quả các hoạt động của trường PTDTBT, góp phần duy trì và nâng cao tỷ lệ chuyên cần. Tỷ lệ chuyên cần của các nhà trường vùng cao ngày càng được nâng lên, trung bình toàn huyện đạt 96,3%. Cơ sở vật chất, khung cảnh trường lớp ngày càng được quan tâm đầu tư xây dựng khang trang, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện.

Đối với công tác lao động, thương binh và xã hội, đã kịp thời tham mưu cho UBND huyện tổ chức các đoàn thăm và tặng quà các đối tượng chính sách bảo trợ xã hội, người có công nhân dịp Tết Nguyên đán và người cao tuổi nhân dịp đầu xuân năm 2017. Giải quyết các chế độ chính sách cho các đối tượng BTXH và NCC kịp thời; tổ chức cấp phát quà tặng và gạo cứu đói của Chính Phủ cho nhân dân dịp Tết và dịp giáp hạt đảm bảo thời gian, đúng đối tượng. Công tác trẻ em cũng được đẩy mạnh; công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các ban ngành đoàn thể và UBND các xã, thị trấn trong việc thực hiện nhiệm vụ của ngành ngày càng chặt chẽ và đạt hiệu quả.

Về công tác y tế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện cơ bản ổn định; công tác ATTP đảm bảo, 7 tháng đầu năm trên địa bàn huyện không có dịch bệnh lớn và vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra; các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được quan tâm chỉ đạo triển khai, thực hiện; công tác khám chữa bệnh được duy trì thực hiện tốt tại Bệnh viện đa khoa huyện và các Phòng khám đa khoa khu vực; Trạm Y tế xã, thị trấn, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi được quan tâm thường xuyên; công tác thanh kiểm tra, quản lý hành nghề Y-Dược tư nhân được tăng cường.

Đối với lĩnh vực văn hóa thông tin tuyên truyền và du lịch, mặc dù có nhiều tiềm năng và thuận lợi trong việc phát triển du lịch, nhưng trong vấn đề khai thác còn nhiều hạn chế, bất cập như: Quảng bá xúc tiến du lịch mới chỉ dừng tại việc tổ chức vài sự kiện chính và các nỗ lực đơn lẻ của các đơn vị kinh doanh. Các tuyến, điểm du lịch hấp dẫn nhưng vẫn chưa thu hút được khách du lịch do hệ thống đường xá đã xuống cấp hoặc chưa có đường gây trở ngại lớn cho các hoạt động du lịch. Nguồn vốn đầu tư vào lĩnh vực du lịch có tăng, nhưng chủ yếu mới tập trung đầu tư vào hệ thống kết cấu hạ tầng, chưa chú trọng đầu tư cơ sở vật chất chuyên ngành du lịch. Chất lượng dịch vụ du lịch còn thấp, nguồn nhân lực còn thiếu, đội ngũ nhân viên phục vụ chưa qua đào tạo, chưa am hiểu phong tục tập quán, truyền thông bản sắc văn hoá của các dân tộc huyện Bắc Hà, điểm vui chơi giải trí còn nghèo nàn. các sản phẩm du lịch của huyện, việc phát triển du lịch vẫn còn ở dạng tự phát, chưa biết liên kết, cách làm du lịch còn manh mún.

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian tập chung thảo luận nêu lên những mặt đạt được và những hạn chế trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ cũng như nêu lên những khó khăn vướng mắc, những kiến nghị đề xuất cụ thể cần sự quan tâm chỉ đạo của thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện để có thể triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thế Dũng- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được của khối văn hóa - xã hội trong 7 tháng đầu năm 2017. Đồng chí  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cũng chia sẻ những khó khăn mà các cơ quan trong khối văn hóa - xã hội gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ như: Số lượng cán bộ công nhân viên chức trong khối đông song lượng đầu mối công việc lớn… Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong các tháng cuối năm 2017 cũng như trong các năm tiếp theo, đồng chí Hoàng Thế Dũng - Phó bí thư thường trực Huyện ủy yêu cầu: Các cơ quan trong khối văn hóa - xã hội cần tập chung rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ, từ đó có các kế hoạch, giải pháp cụ thể thực hiện trong những tháng cuối năm và những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy cũng đề nghị các cơ quan trong khối văn hóa- xã hội cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra, từ đó đóng góp tích cực vào sự phát triển của huyện trong thời gian tới./.

Theo LCĐT

Bình luận