Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà

Sunday, 31/05/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT Bắc Hà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo mầm non yêu nghề mến trẻ

Được làm việc, công tác cùng cô giáo Cao Thuý Dung (Sinh năm 1986), giáo viên trường Mầm non Lầu Thí Ngài chúng tôi luôn cảm nhận được ở cô niềm say mê công việc về tấm lòng yêu nghề mến trẻ.

          Tốt nghiệp trung cấp mầm non năm 2006 cô về nhận công tác tại trường Mầm non Lầu Thí Ngài cho đến nay.

          Đối với cô tình yêu thương dành cho trẻ, để giúp bản thân vượt  qua khó khăn, gắn bó với trường lớp.

          Công tác tại trường học có 100% học sinh là con em vùng đồng bào dân tộc Thiểu số. Cô luôn tận tụy yêu thương, dạy bảo các con học sinh. Thực sự về tấm lòng tin yêu của người mẹ thứ hai dành cho trẻ, với cô ngoài kiến thức thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tính chịu khó và sự bền bỉ. Cô luôn nhẫn nại, khéo léo khi chăm sóc, giáo dục trẻ nên được các học sinh luôn rất quý mến. Cô còn áp dụng phương pháp dạy học sinh theo hướng “Lấy học sinh làm trung tâm” để các bé phát huy tính tự lập, tư duy sáng tạo.

Hàng năm lớp cô giảng dạy tỷ lệ học sinh chuyển lớp đạt 100% về chất lượng. Học sinh tham gia hội thi huyện và tỉnh đã đạt giải đặc biệt. Cô luôn trang trí lớp nhóm đẹp, sáng tạo và thân thiện, thu hút sự chú ý của trẻ đến lớp.

Với nhiệm vụ là một tổ trưởng chuyên môn, cô Dung luôn nhiệt tình và đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, ngành tổ chức, làm đồ dùng dạy học, nhất là các Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Trong quá trình giảng dạy của cô đã có hai lần liên tục là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, các kỳ tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện hàng năm cô đều tham gia và đạt giải cao.

 

           Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề cô Dung luôn sẵn sàng chia sẻ với đồng nghiệp, hỗ trợ giáo viên gặp khó khăn trong tiết dạy. Chia sẻ với mọi người về “Cái duyên” đến với nghề với tôi là một cô giáo mầm non thì phải có tâm với nghề, yêu thương trẻ mới gắn bó với nghề lâu dài được.

          Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng, tận tâm với nghề, cô giáo Cao Thuý Dung xứng đáng là tấm gương sáng về lòng yêu nghề, mến trẻ, một giáo viên gương mẫu điển hình trong trường mầm non Lầu Thí Ngài và trong ngành học mầm non huyện Bắc Hà.

Trường MN Lầu Thí Ngài 

Nguyễn Thị Liên 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 60
Tháng 05 : 4.485
Tháng trước : 6.033
Năm 2020 : 21.973
Năm trước : 15.881
Tổng số : 37.854