Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà

Sunday, 31/05/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT Bắc Hà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên trường mầm non Lùng Phình2 thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn trẻ tại nhà

Một năm học biết bao điều đáng nhớ, một năm học chất chứa bao cảm xúc của cô trò, cùng các bậc phụ huynh học sinh trên cả nước nói chung và trường mầm non Lùng Phình 2 , huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai nói riêng, với nỗi niềm nghỉ dịch Covid-19. Với phương châm nghỉ dịch nhưng không nghỉ học. Bộ phận chuyên môn trường mầm non Lùng Phình 2 đã lên kế hoạch chỉ đạo giáo viên  thực hiện công tác quay Video, Clip, chia sẻ cho các bậc phụ huynh học sinh thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các bậc phụ huynh dạy trẻ học ở nhà.

Hơn hai tuần nay, trường mầm non Lùng Phình 2 đã quay lại các hoạt động thực hiện công tác tuyên truyền, các tiết giảng bằng các Video, Clip. Các Video, Clip đã được chia sẻ cho phụ huynh học sinh thông qua gmail, lập nhóm zalo các lớp học, Facebook, youtube...để hướng dẫn trẻ ôn tập tại nhà. Nhà trường chọn quay theo chủ đề với các nội dung như đến gia đình hướng dẫn các bậc phụ huynh làm tốt công tác chăm sóc vệ sinh cá nhân trẻ phòng tránh dịch bệnh. Nội dung như chơi cùng bé, rèn luyện các kỹ năng, hoạt động khám phá khoa học.....Giáo viên trường mầm non Lùng Phình 2 tích cực quay các Video, Clip hướng dẫn các bậc phụ huynh hướng dẫn chăm sóc, nuôi dưỡng, vệ sinh cá nhân trẻ, hướng dẫn trẻ học và chơi tại nhà....Các Video, Clip đảm bảo theo đúng chương trình khung của bộ giáo dục quy định, có tính khoa học, tính thực tiễn và có tính giáo dục cao. Qua các Video, Clip giáo viên còn  giúp trẻ rèn luyện được các mặt như phát triển nhận thức, thẩm mỹ, nhất là hướng vào giáo dục kỹ năng sống cho trẻ...Để thu hút trẻ, các Video, Clip  giáo viên có giọng nói truyền cảm, tạo ấn tượng và gây hứng thú cho trẻ như: Hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang, làm khẩu trang, hướng dẫn trẻ cách làm các đồ chơi để chơi, hướng dẫn trẻ chơi các trò chơi...Mặc dù là lần đầu triển khai và thực hiện nhưng các Video, Clip do giáo viên trường mầm non Lùng Phình 2 thực hiện, đã đón nhận được sự đồng tình, ủng hộ  của các bậc phụ huynh học sinh. Chị Vàng Thị Mai là phụ huynh của cháu Vàng Trọng Độ thôn Pờ Chồ đánh giá, vì trẻ nghỉ học lâu, không được đi chơi nên thường hay có thói quen xem tivi, điện thoại. Từ ngày có các Video, Clip do các cô giáo gửi đến bố mẹ đã biết cách phối hợp với các cô dạy trẻ học mà chơi, chơi mà học một cách hiệu quả và thiết thực. Để quay được một tiết học là sự phối kết hợp của nhiều thành viên gồm có giáo viên, cán bộ quản lý, mỗi tổ khối, lớp sẽ được giao nhiệm vụ cùng nghiên cứu, soạn đề cương, bài giảng và giáo viên trong tổ cùng góp ý hình thành một tiết dạy. Điều quan trọng là việc thực hiện quay lại các tiết dạy giúp giáo viên tích cực hơn trong nghiên cứu, sử dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Các giáo viên phải đầu tư, sáng tạo nội dung nhưng vẫn phải đảm bảo kiến thức cho trẻ, và phù hợp, thu hút trẻ. Điều đặc biệt là các tiết học phải sinh động, tạo không khí vui nhộn. Trong khi thực hiện giáo viên được góp ý, rút kinh nghiệm. Qua đó mỗi giáo viên sẽ được nắm chắc chuyên môn, nhất là trong khi nghỉ dạy lâu như hiện nay. Sau khi quay các Video, Clip sẽ được gửi đến Hội đồng thẩm định của nhà trường, các Video và Clip đạt yêu cầu thì mới được gửi đến cho các bậc phụ huynh học sinh.

Việc quay các Video, Clip hướng dẫn các bậc phụ huynh học sinh phối kết hợp với nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền, công tác dạy trẻ học mà chơi, chơi mà học tại nhà trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Civid - 19. Hình thức này phù hợp với mục tiêu chương trình giáo dục mầm non. Từ đây tình cảm cô và trò các bậc phụ huynh được kết nối tích cực. Hơn hết ở đó trẻ được học, được chơi, được giáo dục và hình thành các kỹ năng cơ bản cần thiết theo độ tuổi. Được thể hiện bởi hai từ yêu thương cho sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường. Để hoàn thành tốt các mục tiêu và nhiệm vụ năm học./.

Các video của nhà trường

http://bacha.edu.vn/tai-nguyen/qlvb-hscv/cong-tac-tuyen-truyen-huong-dan-tre-hoc-tai-nha.html

http://bacha.edu.vn/tai-nguyen/qlvb-hscv/huong-dan-tre-deo-khau-trang.html

http://bacha.edu.vn/tai-nguyen/qlvb-hscv/lam-khau-trang-tu-khan-giay-da-nang.html

http://bacha.edu.vn/tai-nguyen/qlvb-hscv/huong-dan-tre-choi-o-nha-chim-noi-cung-tau-ngam-.html

 

                                                               Nguyễn Thị Liên - Trường mầm non Lùng Phình 2- Bắc Hà -  Lào Cai


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 60
Tháng 05 : 4.485
Tháng trước : 6.033
Năm 2020 : 21.973
Năm trước : 15.881
Tổng số : 37.854