Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà

Wednesday, 28/10/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT Bắc Hà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Nhiều năm qua, ngành giáo dục tổ chức thực hiện trên diện rộng một số chuyên đề giáo dục mang tính chuyên sâu đối với cấp học mầm non. Chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" chính là một trong những điểm nhấn tích cực. Năm học 2018-2019 là năm học ngành giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện chuyên đề này.

           Quá trình thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" tại Trường Mầm non Na Hối đã xây dựng được môi trường giáo dục tích cực cả trong và ngoài lớp học, trẻ được học mà chơi, chơi mà học. Ở đây, vai trò tổ chức thực hiện của người giáo viên được đặt lên hàng đầu. Lãnh đạo nhà trường thường xuyên có sự kiểm tra, giám sát, đánh giá chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức lớp học trên cơ sở biết phát huy khả năng của trẻ đối với giáo viên. Đồng thời, tích cực cử giáo viên theo học các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực về cả kiến thức, phương pháp cũng như vận dụng thực tế các quan điểm lấy trẻ làm trung tâm. Qua đó, nhiều giáo viên đã thể hiện tốt năng lực và sự sáng tạo trong việc tự thiết kế nội dung bài giảng, xây dựng kế hoạch công tác. Tại các lớp học đã xây dựng một môi trường thân thiện với nhiều màu sắc sinh động, trẻ được tham gia và tự khám phá khi hoạt động ở các góc hoạt động như: góc phân vai, góc xây dựng, góc sách truyện, góc thiên nhiên…

          Để thực hiện có hiệu quả chuyên đề, nhà trường đã có sự đầu tư xây dựng các khu vực cho trẻ hoạt động vui chơi, sinh hoạt, học tập ngoài trời.   đã bố trí được sân tập thể dục, khu vui chơi thể thao, khu vực chơi với đồ chơi ngoài trời, khu vực cho trẻ  trải nghiệm với thiên nhiên… giúp trẻ có cơ hội được phát triển một cách toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Một số hình ảnh xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học.

Giáo viên sáng tạo từ  đá ( Làm quen con vật gần gũi xung quanh bé)

Môi trường chữ viết ngoài lớp học

Trò chơi “Bật ô đoán chữ”  các bé lớp 5 tuổi A

Bé làm quen với môi trường chữ viết mọi lúc mọi nơi

Góc thư viện ngoài trời

Bé với sản phẩm địa phương

 Chu Mơ

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 83
Hôm qua : 59
Tháng 10 : 1.853
Tháng trước : 1.823
Năm 2020 : 33.602
Năm trước : 15.881
Tổng số : 49.483