Thursday, 23/05/2019|

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, cụm 6, năm học 2018-2019

Thực hiện kế hoạch số 47/KH-PGD&ĐT, ngày 20 tháng 9 năm 2018 của Phòng GD&ĐT Bắc Hà về việc triển khai kế hoạch Hội thảo các chuyên đề và nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn năm học 2018 – 2019; Thực hiện kế hoạch số 07/KH- Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụm 6, năm học 2018 – 2019. Ngay sau những ngày đầu xuân Kỷ Hợi năm 2019,  ngày 28/2/2019 tại trường PTDTBT THCS Nậm Mòn và các trường trong Cụm 6 đã tổ chức Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học môn KHTN (Hóa, Sinh) với các nội dung: Đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát

triển năng lực học sinh, tinh giảm nội dung dạy học.

Tại buổi sinh hoạt, các thầy cô giáo bốc thăm giờ dạy, dự 02 giờ môn KHTN (Hóa lớp 8, Sinh học lớp 6). Trong 2 giờ dạy các thầy cô giáo đã áp dụng phương pháp dạy học mới, ứng dụng CNTT vào giảng dạy như: máy chiếu đa năng, máy chiếu vật thể, tích hợp kiến thức liên môn, vận dụng kiến thức đã học để giải quyết tình huống trong thực tiễn; đặc biệt trong các giờ dạy học sinh được chia sẻ, thảo luận, đánh giá lẫn nhau và biết thêm được vai trò của cây xanh đối với đời sống của con người, ứng dụng của Muối trong đời sống hàng ngày,...Sau giờ dạy, các thầy cô và cán bộ quản lý cùng thảo luận, chia sẻ về bài dạy theo các nội dung, các bước của buổi sinh hoạt chuyên môn theo NCBH.

Tổng kết buổi sinh hoạt chuyên môn, từng môn học đã thống nhất một số biện pháp trong nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học; đưa ra phương pháp dạy học tích cực, hiệu quả, những nội dung cần tinh giảm, đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, thiết kế bài giảng phù hợp với đối tượng học sinh ở lớp mình, ở đơn vị mình.

Hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo NCBH, là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, là cơ hội để các thầy cô giáo được trao đổi, chia sẻ, cọ sát về chuyên môn, tháo gỡ những khó khăn trong công tác giảng dạy theo bộ môn của mình; để từ đó đưa ra những cách làm hay, phương pháp hiệu quả phù hợp với đối tượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại đơn vị.

Nguyễn Minh Châu

Phó hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Nậm Mòn