Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà

Thursday, 27/06/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT Bắc Hà
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bắc Hà, kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

Hoà trong không khí cả nước hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng ngày 16/11, UBND huyện Bắc Hà đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) và gặp mặt các nhà giáo tiêu biểu năm 2018.

Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Lý Bình Minh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cùng các nhà giáo tiêu biểu trên địa bàn huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Hiệu trưởng Trường THPT, PTDT Nội trú huyện; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trường học trực thuộc và đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo đại diện cho những cán bộ giáo viên đã có những cống hiến to lớn cho ngành giáo dục trong năm học qua.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Hà đã có nhiều cố gắng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp; kiện toàn bộ máy tổ chức, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên vững vàng về chuyên môn, tâm huyết với nghề, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục của huyện theo hướng chuẩn hóa. Quy mô trường lớp của huyện Bắc Hà  ngày càng phát triển vượt bậc, Toàn huyện có 68 trường (gồm 21 trường mầm non; 22 trường tiểu học (17 trường PTDTBT tiểu học, 05 trường tiểu học); 17 trường THCS (13 trường PTDTBTTHCS, 4 trường THCS); 05 trường PTDTBT TH&THCS; 01 trường PTDTNT THCS&THPT; 02 trường THPT) và 01 TTGDNN&GDTX. có 39 trường chuẩn quốc gia (16 trường TH đạt chuẩn Quốc gia mức 1; 5 TH trường đạt chuẩn mức 2; 6 trường THCS; 10 trường MN; 01 trường THPT và 01 trường PTDTNT THCS &THPT. Đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng được nâng lên với 1.918 người,  Từ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể cùng với những cống hiến của các thế hệ nhà giáo; sự nghiệp giáo dục – đào tạo huyện Bắc Hà đã có những bước phát triển vượt bậc, đạt nhiều thành tích cao. Kết thúc năm học  2017 – 2018, tỷ lệ chuyên cần các cấp trung bình đạt 96% . Về chất lượng, hiệu quả giáo dục có nhiều chuyển biến, đặc biệt là nhiều trường vùng cao của huyện đã có học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, các nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào xây dựng khung cảnh trường lớp sạch, xanh, đẹp, an toàn, thân thiện. Tổ chức, thực hiện có hiệu quả các hoạt động của trường  PTDT Bán trú, góp phần duy trì và nâng cao tỷ lệ chuyên cần. Trong năm học, đã có 2 trường đạt giải nhất tại cuộc thi Trường PTDT Bán trú sạch, đẹp, an toàn cấp tỉnh.

Đ/c Nguyễn Quốc Huy - Chủ tịch UBND huyện thông qua diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Kết thúc năm học vừa qua, 100% nhà giáo đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó, 55,2% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 40,7% hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cũng trong năm học, toàn huyện có 44 đồng chí và 7 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 03 tập thể đạt danh hiệu cờ thi đua, 11 tập thể lao động tiên tiến…Ngày càng xuất hiện nhiều hơn những tấm gương thầy, cô giáo giỏi về chuyên môn, vững về nghiệp vụ và là những tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo; đặc biệt là ở các điểm trường lẻ, vùng đặc biệt khó khăn, nhiều thầy cô đã có những việc làm ý nghĩa giúp các em học sinh vững bước tới trường; nâng cao chất lượng dạy và học tại địa phương.

Tại buổi lễ, đại diện các thầy, cô giáo tiêu biểu đã phát biểu tham luận, nêu lên những thành tích đạt được, sự nỗ lực của bản thân cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình dạy học ở các trường học vùng cao trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lý Bình Minh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của toàn ngành giáo dục và đào tạo huyện Bắc Hà, đặc biệt là các nhà giáo đang công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn đã đạt được nhiều thành tích trong năm học qua. Để phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, đồng thời phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020; đồng chí Bí Thư Huyện ủy Lý Bình Minh đề nghị ngành giáo dục tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn ngành. Đẩy mạnh phong trào thi đua; rà soát quy mô trường lớp để sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ và đầu tư cơ sở vật chất cho phù hợp với lộ trình thực hiện. Đối với các thầy cô cần tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong công tác dạy và học.

Các đ/c Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND huyện tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục huyện Bắc Hà

Tặng quà các nhà giáo tiêu biểu trên địa bàn huyện 2018

Admin


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 32
Tháng 06 : 1.136
Tháng trước : 2.218
Năm 2019 : 13.996
Năm trước : 26.344
Tổng số : 40.621