Tuesday, 16/10/2018|

Tích cực chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2018-2019.

Chuẩn bị cho năm học 2018-2019, Phòng GD&ĐT tăng cường chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị. Tham mưu UBND huyện đầu tư nâng cấp, sửa chữa một số công trình xuống cấp; rà soát, xây dựng phương án cung ứng đảm bảo trang thiết bị, văn phòng phẩm, các điều kiện khác cho các đơn vị trường. Đồng thời, lên kế hoạch tổ chức các hoạt động cho học sinh đầu bậc học làm quen môi trường, tạo không khí phấn khởi, tâm lý thoải mái để học sinh sẵn sàng bước vào năm học mới.

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu với UBND huyện tạo điều kiện huy động các nguồn vốn tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng mới và sửa chữa trường, lớp học để phục vụ nhiệm vụ dạy và học của năm học 2018 - 2019. Đang triển khai 9 nhà lớp học (dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng 4 công trình với 8 phòng học trước 15/8); các nguồn vốn từ CTMT QG xây dựng NTM, NQ 30, CT 135… đang tiếp tục triển khai đầu tư với 28 danh mục công trình (dự kiến bàn giao đưa vào sử dụng 30 phòng học trước ngày 15/8/2018)….về phòng học và phòng các phòng khác hiện nay đã cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Đối với các công trình vệ sinh, hiện nay toàn huyện cơ bản các trường, điểm trường đều có nhà vệ sinh phục vụ cho giáo viên và học sinh. Phòng GD&ĐT tham mưu UBND huyện tiếp tục đầu tư xây dựng mới các công trình nhà tắm, nhà vệ sinh với 35 danh mục cho các trường bán trú, đầu tư xây dựng mới nhà vệ sinh cho các trường chưa có khu vệ sinh riêng đối với học sinh và giáo viên để đáp ứng tốt nhất yêu cầu sinh hoạt, đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh quá tải ở những trường đông học sinh bán trú…các công trình dự kiến hoàn thành bà bàn giao đưa vào sử dụng trước ngày 15/8/2018. Cùng với việc đầu tư sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất ngày càng khang trang đầy đủ, các trường học trên địa bàn huyện Bắc Hà còn tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên tham gia đầy đủ các buổi tập huấn chuyên môn do Sở và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức. Đồng thời, lên kế hoạch tổ chức các hoạt động ngoại khóa đầu năm học, tổ chức cho học sinh đầu cấp làm quen môi trường mới để tạo khí thế phấn khởi.

Trong năm học 2018 - 2019, Ngành giáo dục đã thực hiện sáp nhập 2 trường mầm non, 4 trường Tiểu học và 4 trường THCS thành 5 trường (1 trường Mầm non, 4 trường cấp tiểu học và THCS) phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Sau khi thực hiện sáp nhập, đối với cấp mầm non còn 21 trường, cấp tiểu học còn 22 trường. Cấp THCS có 22 trường (17 trường THCS và 5 trường TH&THCS). Tổng số có 819 nhóm lớp, trong đó: bậc Mầm non 233 lớp và 5462 ; bậc Tiểu học có 415 lớp với 7.894 học sinh; bậc THCS có 163 lớp và 5.201 học sinh.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới đã được ngành giáo dục và các địa phương thực hiện tương đối bài bản, các nhà trường, đội ngũ giáo viên và các em học sinh có tâm thế tốt sẵn sàng bước vào năm học mới.

Theo kế hoạch thời gian năm học này, cấp học mầm non, tiểu học và GDTX tựu trường ngày 27/8/2018; cấp THCS, THPT tựu trường ngày 13/8/2018. Toàn huyện tổ chức khai giảng sáng ngày 05/9/2018.

Bùi Thủy

Năm 2018 : 12.634