Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà

Thursday, 27/06/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT Bắc Hà
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Các trường trên địa bàn huyện đồng loạt khai giảng năm học mới 2018-2019

Sáng 5/9/2018, hòa trong không khí tưng bừng đón chào năm học mới trên cả nước, 74 Trường trung học cơ sở, trường tiểu học, trường mần mon và trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên toàn địa bàn huyện Bắc Hà đồng loạt khai giảng năm học mới 2018- 2019. Các đồng chí trong Thường trực UBND tỉnh, Ban Thường vụ huyện ủy, trường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện đã đến dự, chung vui tại lễ khai giảng năm học mới ở các nhà trường.

Tại cụm xã Lùng Phình, đồng chí Đặng Xuân Phong – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh; Đồng chí Lý Bình Minh – Tinh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hội cha mẹ học sinh nhà trường, cùng toàn thể giáo viên nhà trường và trên 400 em học sinh.

 


Đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai trường.

3 cấp Trường MN, TH, THCS Lùng Phình là một trong những trường luôn đạt thành tích xuất sắc của huyện 3/3 trường học đạt chuẩn Quốc gia, trong đó: Trường Mầm non, trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Năm học 2017 – 2018, trường Mầm non có 138/138 trẻ được đánh giá đạt yêu cầu, trong đó có 50 trẻ được đánh giá hoàn thành xuất sắc, 64,3% giáo viên dạy giỏi cấp trường; 99% học sinh tiểu học hoàn thành các môn học và hoạt động giáo dục, 53 học sinh tiểu học đạt giải học sinh giỏi các cấp, tham gia các hội thi chuyên đề; trường THCS số học sinh học lực giỏi đạt 4,1%, học lực khá đạt 44,6%, học lực trung bình là 51,3%, không có học sinh học lực yếu, 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt, ngoài ra trường THCS còn đạt “Giải nhất” cấp tỉnh cuộc thi trường bán trú sạch – đẹp – an toàn năm học 2017 – 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh chuyện trò với các em học sinh.

Sau phần lễ, các em học sinh nhà trường đã bước vào phần hội với nhiều trò chơi đố vui tạo tâm lý hứng khởi cho các em bước vào năm học mới

* Tại cụm trường Nậm Khánh, đồng chí Nguyễn Thị Nga- UV.BTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận cùng ban ngành đoàn thể đã về dự, động viên thầy và trò 2 cấp nhà trường bước vào năm học mới 2018-2019 .

Năm học 2017-2018 tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 70%; trên 97% học sinh đạt hành kiểm khá tốt; 100% học sinh tốt nghiệp THCS; Khung cảnh trường lớp ngày càng khang trang, sạch, đẹp hơn…Đặc biệt thực hiện đề án sáp nhập trường lớp học, năm học 2018 – 2019 xã Nậm Khánh đã thực hiện sáp nhập đơn vị trường Tiểu học và THCS thành trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS. Đây là mốc đánh dấu cho sự phát triển về giáo dục của xã nhà, đồng thời cũng là điều kiện, tiền đề để sự nghiệp giáo dục trên địa bàn xã phát triển ngày một lớn mạnh, chất lượng và hiệu quả.

Cụm trường Nậm Khánh tổ chức Lễ khai giảng

Với những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới tập thể thầy và trò 2 cấp trường MN và trường liên cấp TH&THCS sẽ không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tiếp tục học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy và học.

Nhìn chung năm nay, các trường tổ chức khai giảng năm học mới thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo với yêu cầu ngắn gọn nhưng trang nghiêm với đầy đủ nghi thức. Trong đó phần hội là các hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường trở thành kỷ niệm thiêng liêng với học sinh, nhất là những em học sinh lần đầu cắp sách đến trường.

 

Những hình ảnh khai giảng của các trường trong huyện

Khai giảng tại trường THCS Na Hối

Khai giảng 3 cấp trường tại cụm xã Bản Già

Lễ khai giảng tại trường TH Na Hối 1

Lễ Khai giảng trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện Bắc Hà

Ngày 5/9 không chỉ là ngày hội của các em học sinh mà còn là ngày hội của các thầy giáo cô giáo bởi hôm nay họ được đón những học sinh mới, được chứng kiến những học sinh cũ của mình lớn thêm 1 tuổi, chắc chắn đó sẽ là những khoảnh khắc khó quên đối với những người cha người mẹ thứ hai của các thế hệ học trò.

Tiếng trống trường đã điểm, mong rằng các em học sinh sẽ có một mùa học mới, các thầy cô giáo cũng sẽ có một mùa giảng mới sôi động và nhiều niềm vui giống như Lễ khai giảng 5/9/2018.

Bùi Thủy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 32
Tháng 06 : 1.136
Tháng trước : 2.218
Năm 2019 : 13.996
Năm trước : 26.344
Tổng số : 40.621