Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà

Sunday, 31/05/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT Bắc Hà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành giáo dục huyện Bắc Hà hướng tới kỷ niệm 60 năm phát triển và trưởng thành

Thực hiện Thông báo kết luận số 685-TB/HU, ngày 23/4/2019 của Huyện ủy Bắc Hà, về việc tổ chức kỷ niệm 60 năm phát triển sự nghiệp giáo dục huyện Bắc Hà (1959 - 2019) và Kế hoạch số 139/UBND,  ngày 7/5/2019 của UBND huyện Bắc Hà, về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm phát triển sự nghiệp giáo dục huyện Bắc Hà, toàn ngành giáo dục huyện đã dấy lên một phong trào thi đua sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực lập thành tích hướng tới Lễ kỷ niệm

Đây là dịp tôn vinh các thế hệ Nhà giáo, khơi dậy và phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, đồng thời nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của nghề dạy học, của Nhà giáo trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Động viên cán bộ, giáo viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện phẩm chất nghề nghiệp nâng cao chất lượng giáo dục.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua, động viên cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn ngành  tích cực giảng dạy, học tập để đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao. Thực hiện tốt chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu. Xây dựng trường học kỷ cương, văn hóa. Chất lượng giáo dục thực chất”.

Hoạt động chào cơ đầu tuần trường Tiểu học thị trấn Bắc Hà

Để hưởng ứng phong trào, nhiều cá nhân, tập thể đã có những đóng góp to lớn trong thực hiện nhiệm vụ năm học. Cuộc thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp đã chọn ra rất nhiều thầy cô dạy giỏi, học sinh đạt giải cao.

Tổng toàn ngành năm học 2018 - 2019 có 1.701 cán bộ giáo viên, nhân viên. Trong đó có: 165 cán bộ quản lý; 1.345 giáo viên; 191 nhân viên. Kết quả xếp loại đơn vị trường: 31 HTXSNV; 33 HTTNV; 01 HTNV. Kết quả xếp loại chuyên môn giáo viên cuối năm: Giỏi 516/1338 đạt 38,6%; khá 747 đạt 55,8%; Trung bình: 75 chiếm 5,6%. Mỗi thầy cô giáo thực sự là những tấm gương tiêu biểu về ý thức Tự học - Sáng tạo.

Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương nhà giáo tiêu biểu

Chất lượng giáo dục ở các bậc học từ Mầm non đến THCS, THPT ngày càng được nâng cao, đi vào chiều sâu thực chất. Số học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh (tiểu học: cấp huyện 217 em, cấp tỉnh 64 em đạt giải; THCS: cấp huyện có 185 em, thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh có 10/38 đạt giải) trong đó có nhiều em đạt thành tích cao tại các cuộc thi cấp Tỉnh và khu vực.

Tuyên dương học sinh tiêu biểu năm học 2018 - 2019

Bên cạnh đó, các nhà trường cũng đã  tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, lành mạnh trong toàn ngành.

Hoạt động văn nghệ xuân yêu thương

Phong trào xây dựng trường học Sạch, Xanh, Đẹp, An toàn thân thiện đã thu hút được 100% các nhà trường tham gia, tạo được môi trường giáo dục lành mạnh, khung cảnh trường lớp khang trang. Nhiều trường thực sự là những điểm sáng trong phong trào này, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn khách đến thăm trường.

Hội thi Rung chuông vàng trường Tiểu học Na Hối

Bên cạnh đó, các hoạt động xây dựng trường học bán trú cũng được quan tâm và tạo được một phong trào thi đua rộng khắp trong các nhà trường. Nhiều trường được đánh giá có mô hình bán trú tích cực, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập và phát triển.

Vườn rau của các em học sinh bán trú

Qua các hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm 60 năm phát triển sự nghiệp giáo dục Bắc Hà (1959 - 2019), đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể đạt thành tích trong công tác giáo dục. Đó thực sự là những đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục huyện Bắc Hà, ghi thêm những trang truyền thống vẻ vang cho 60 năm phát triển và trưởng thành của ngành giáo dục huyện.

Theo LCĐT 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 60
Tháng 05 : 4.488
Tháng trước : 6.033
Năm 2020 : 21.976
Năm trước : 15.881
Tổng số : 37.857