Thứ ba, 19/11/2019|

Phòng GD&ĐT huyện Bắc Hà tổ chức Hội nghị công tác quản lý bán trú năm học 2019-2020

Ngày 16/10/2019, tại trường PTDTBT TH Thải Giàng Phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Hà đã tổ chức hội nghị giao ban và Hội thảo về công tác bán trú năm học 2019-2020. Ông Bùi Văn Tiến – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo dự khai mạc và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, 36 đồng chí Hiệu trưởng các trường Phổ thông dân tộc bán trú và trường có học sinh bán trú trong toàn huyện.

Các đại biểu tham quan các hoạt động của nhà trường

Tại chương trình hội nghị, các đại biểu đã tham quan thực tế công các quản lý bán trú, xây dựng trường học kỷ cương, nề nếp; an ninh, an toàn tại trường PTDTBT TH Thải Giàng Phố. Tại hội nghị, các đại biểu tham gia trao đổi ý kiến, tham luận về các nội dung như: Giải pháp xây dựng mô hình trường bán trú tự quản, tổ chức hoạt động "Một ngày bán trú"; Công tác đảm bảo an ninh an toàn cho học sinh; Công tác quản lý bán trú; Nhiệm vụ và giải pháp chỉ đạo, thực hiện xây dựng vườn cây trong trường học, đạt mục tiêu xanh hóa trường học vào năm 2020…

Ông Bùi Văn Tiến: Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Bùi Văn Tiến – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Các đơn vị trường tích cực tham mưu với chính quyền địa phương huy động học sinh có đủ điều kiện ra ở bán trú, nâng cao tỷ lệ chuyên cần; tăng cường các giải pháp đảm an ninh an toàn trong trường học, có phương án phối hợp với cha mẹ học sinh khi di chuyển từ nhà đến trường, từ trường đến nhà, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý khi xảy ra các sự việc bất thường; Phát huy vai trò, trách nhiệm của đội tự quản; Thực hiện có hiệu quả hoạt động “Một ngày bán trú; Duy trì các nền nếp bán trú, hoạt động dạy học, chăm sóc nuôi dưỡng học sinh, giáo dục giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục kỹ năng sống, HĐNGLL; Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với học sinh theo quy định…Đặc biệt là phát triển mô hình trường PTDTBT tự quản, trường PTDTBT hướng nghiệp – dạy nghề điển hình, có tính lan tỏa sâu rộng.

Năm 2019 : 31.753