Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà

Thursday, 01/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT Bắc Hà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GD&ĐT TỔ CHỨC HỘI THẢO “TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG GIÚP TRẺ LÀM QUEN VỚI TOÁN”, VÀ “XÂY DỰNG MÔ HÌNH DINH DƯỠNG CHO BÉ” NĂM HỌC 2022 - 2023.

Ngày 14/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Hội thảo “Tổ chức các hoạt động giúp trẻ làm quen với toán” và “Xây dựng mô hình dinh dưỡng cho bé” Năm học 2022 - 2023. Dự Hội thảo có cán bộ chuyên môn Phòng GD&ĐT, Cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn các đơn vị trường mầm non trong toàn huyện.

          Ngày 14/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Hội thảo “Tổ chức các hoạt động giúp trẻ làm quen với toán” và “Xây dựng mô hình dinh dưỡng cho bé” Năm học 2022 - 2023. Dự Hội thảo có cán bộ chuyên môn Phòng GD&ĐT, Cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn các đơn vị trường mầm non trong toàn huyện.

 

 

Đồng chí Phạm Thị Thu Hà, cán bộ  chuyên môn mầm non Phòng GD&ĐT huyện Bắc Hà, phát biểu chỉ đạo Hội thảo.

Tổ chức các hoạt động giúp “trẻ làm quen với toán” là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình giáo dục mầm non, nhằm góp phần giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung chia sẻ về công tác bồi dưỡng đội ngũ, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc tổ chức các hoạt động giúp “trẻ làm quen với toán”. Công tác xây dựng kế hoạch nhằm đảm bảo phù hợp với các chủ đề, chủ điểm; việc triển khai thực hiện lồng gắn vào các hoạt động, các lĩnh vực nhằm phù hợp với độ tuổi của trẻ. Xây dựng nội dung thực hiện các lĩnh vực giáo dục trong chương trình và kết hợp ở mọi lúc, mọi nơi, các thời điểm sinh hoạt và phù hợp với các độ tuổi của trẻ. Chỉ đạo triển khai việc tích hợp tốt bộ công cụ ELM trong quá trình thực hiện các hoạt động giáo dục các giờ học, và các hoạt động trong ngày nhằm giúp trẻ  hình thành các kỹ năng cơ bản  trong quá trình làm quen với toán dưới dạng trò chơi, với phương châm “trẻ học mà chơi, chơi mà học”.

 

 

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã cùng trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những thuận lợi khó khăn, vướng mắc khi triển khai về công tác “Xây dựng mô hình dinh dưỡng cho bé”. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ cả về thể chất và trí tuệ, vì vậy đây là nội dung mà các trường Mầm non trong toàn huyện quan tâm và đặt lên hàng đầu. Để phát huy được mô hình “Dinh dưỡng cho bé” các đơn vị trường học đã tích cực trồng rau xanh, làm Giá đỗ, nuôi Nấm, nuôi gà, nuôi chim bồ câu..... Bên cạnh đó, để đảm bảo cho bé phát triển toàn diện, cần làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn để các bậc phụ huynh quan tâm chăm sóc trẻ và chung tay cùng các đơn vị trường học thực hiện hiệu quả mô hình.

Tham gia hội thảo, các đại biểu còn được tham quan khung cảnh trường lớp với mô hình Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” mô hình “Sáng tạo đồ dùng đồ chơi mầm non” với trọng tâm là trải nghiệm trong và ngoài lớp học, gắn với nét bản sắc văn hóa dân tộc của trường Mầm non Lùng Phình

Sau 01 ngày tham gia tích cực vào các hoạt động, hội thảo đã thống nhất các nội dung thực hiện thiết kế môi trường học tập, cách lập kế hoạch và tổ chức thực hiện  hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm ”.  Nhận thức rõ hơn về quan điểm, tầm quan trọng của việc tổ chức các hoạt động giúp “trẻ làm quen với toán” và “Xây dựng mô hình dinh dưỡng cho bé” trong trường mầm non.

 

                                                                                                                  Nguyễn Liên-Trường Mầm non Lùng Phình

 

 

                                                                       

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                             

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Admin PGD Bắc Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 135
Tháng 12 : 3
Tháng trước : 3.581
Năm 2022 : 35.636
Năm trước : 37.508
Tổng số : 127.243