Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà

Sunday, 31/05/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT Bắc Hà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hội thảo “ Xây dựng môi trường trải nghiệm cho trẻ trong trường Mầm non” năm học 2019-2020

Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-PGD&ĐT ngày 03 tháng 8 năm 2019 của Phòng GD&ĐT về kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 cấp học mầm non. Ngày 30/10/2019 tại trường mầm non Lùng Phình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Hà đã tổ chức Hội thảo “xây dựng môi trường trải nghiệm cho trẻ trong trường mầm non” năm học 2019-2020. Ông Lê Chính Luận – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo dự khai mạc và phát biểu chỉ đạo hội thảo. Dự hội thảo có chuyên môn cấp học mầm non, 42 đồng chí là Hiệu trưởng, giáo viên cốt cán các trường mầm non trong toàn huyện.

 

                                 Toàn cảnh buổi Hội thảo

 

Tại chương trình hội thảo, các đại biểu đã chia 03 nhóm đi tham quan thực tế, dự giờ tiết hoạt động trải nghiệm tại các điểm trường.

 

                     Môi trường cho trẻ trải nghiệm với các thí nhiệm

Tại hội thảo, các đại biểu tham gia trao đổi, đóng góp ý kiến về cách thức xây dựng môi trường và tổ chức hoạt động cho trẻ trải nghiệm tại đơn vị và đưa ra các ý kiến thảo luận, chia sẻ những cách làm hay, các giải pháp đạt hiệu quả về việc xây dựng môi trường trải nghiệm cho trẻ trong trường mầm non.

 

Ông Lê Chính Luận: Phó trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi hội thảo, ông Lê Chính Luận – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Các đơn vị trường tích cực tuyên truyền phối kết hợp với các bậc phụ huynh trong việc xây dựng môi trường, làm đồ dùng đồ chơi tự tạo ngoài trời để phụ huynh họ nhận thấy tầm quan trọng sự phát triển toàn diện của đứa trẻ khi đến trường và tăng mối quan hệ giữa gia đình và nhà trường trong công tác xã hội hóa giáo dục; Khi xây dựng môi trường cho trẻ trải nhiệm trong trường mầm non giáo viên chú ý đến tính an toàn cho trẻ khi tham gia hoạt động, trẻ phải được trải nhiệm thực tế với các đồ dùng, nguyên vật liệu sẵn có tại đơn vị; Tổ chức trải nhiệm phải có chủ đích, có nội dung và nội dung phải phù hợp với điều kiên thực tế tại đơn vị; Thời gian, không gian tổ chức linh hoạt. 

Chu Mơ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 60
Tháng 05 : 4.485
Tháng trước : 6.033
Năm 2020 : 21.973
Năm trước : 15.881
Tổng số : 37.854