Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà

Monday, 28/09/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT Bắc Hà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTBT TH Hoàng Thu Phố Số 2 thực hiện định hướng của ngành Giáo dục Lào Cai “Xây dựng mỗi trường học một vườn cây”.

Thực hiện định hướng của Sở GD&ĐT Lào Cai, Phòng GD&Đ Bắc Hà về việc xây dựng “Mỗi trường học một vườn cây” phù hợp với điều kiện thực tế của từng trường. Năm học 2019 - 2020 trường PTDTBT TH Hoàng Thu Phố Số 2 xác định đây là một định hướng rất phù hợp với nhiệm vụ “Xây dựng thương hiệu riêng tại mỗi nhà trường”.

Tuy nhiên, để xây dựng được một vườn cây thì cần có các điều kiện như quỹ đất, kinh phí và nhân lực; đặc biệt là sự đồng thuận, quyết tâm của tập thể CBGV, NV nhà trường. Ngay từ đầu năm học 2019 - 2020 nhà trường đã phối hợp với công đoàn trường đưa nội dung này ra bàn để thống nhất tại hội nghị cán bộ viên chức. Với sự nhất trí cao của tập thể sư phạm nhà trường, trường đã quyết định xây dựng 02 vườn cây trong năm học 2019 - 2020. Tiến hành phá bỏ, chuyển toàn bộ cây trồng tại hai khu đất đã được trồng từ ngày thành lập trường nhưng chưa được quy hoạch cụ thể, sắp đặt chưa đẹp mắt.

Kinh phí để xây dựng hai khu vườn được trích từ nguồn kinh phí thu được từ “Mô hình trường học nông trại” như: Chăn nuôi, bán rau, su su, cà chua, bí đỏ,,… Nguồn nhân lực được huy động từ CBGV, NV và học sinh. Với sự đồng thuận của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tranh thủ sau mỗi buổi học chính khóa đến nay nhà trường đã xây dựng thành công hai vườn cây.

 

 

Vườn hoa hồng cổ Sa Pa với diện tích 120 m2

Hoa hồng cổ Sa Pa rất dễ trồng, việc chăm sóc, cắt tỉa cũng đơn gian đặc biệt cây  ra hoa quanh năm nên lúc nào cũng giữ được không gian trường học luôn sạch đẹp, thân thiện

 

 

Vườn đào với diện tích 140 m2

Hai vườn cây đã góp phần làm đẹp thêm cảnh quan nhà trường đồng thời là không gian để học sinh có thể học tập, vui chơi hàng ngày. Góp phần tạo lên nét riêng của nhà trường. Nếu đã được một lần tham quan tại trường khi nhắc tới vườn hoa hồng, vườn đào tại trường học có thể các bạn sẽ nghĩ ngay đến trường PTDTBT TH Hoàng Thu Phố Số 2.

                                                                                                                                                                     Nguyễn Tiến Công


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 66
Tháng 09 : 1.610
Tháng trước : 2.129
Năm 2020 : 31.536
Năm trước : 15.881
Tổng số : 47.417