Wednesday, 12/12/2018|

Các bước điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ

Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH trực tuyến và trực tiếp bằng phiếu

hực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 9-11/7

Theo Bộ GD-ĐT để giúp thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, từ ngày 9-11/7, Bộ sẽ mở cổng thông tin tuyển sinh.

Bộ lưu ý rằng đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử.

Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 15-21/7.

Hai cách để thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Thứ nhất, điều chỉnh trực tuyến tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Từ ngày 15 - 21/7, thí điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng cách đăng nhập vào hệ thống bằng số CMND và mã đăng nhập.

Lưu ý rằng thí sinh chỉ có duy nhất một thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ và khi trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét nguyện vọng bổ sung. Vì vậy, khi lựa chọn đăng ký nguyện vọng 1, các thí sinh cần cân nhắc kỹ càng.

Thứ 2, thí sinh tải mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng để điền thông tin và nộp đến các điểm tiếp nhận từ ngày 15 – 23/7

Khi đến điểm tiếp nhận, thí sinh phải mang theo CMND và phiếu đăng ký dự thi số 2 để có cơ sở kiểm tra việc điều chỉnh.

Thí sinh phải khai thông tin trên 2 phiếu, trong đó phần thông tin cá nhân cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển theo quy định của các trường, tránh trường hợp nguyện vọng ghi không đúng sẽ không được phần mềm tuyển sinh chấp nhận và bị loại khỏi hệ thống.

Các bước điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017

Cụ thể, ở mục “Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên”, nếu thí sinh có sửa “Khu vực ưu tiên tuyển sinh” hoặc “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” thì đánh dấu X vào ô tương ứng (trong mục “Khu vực ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của thí sinh được hưởng; trong mục “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống.

Năm 2018 : 24.979