Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà

Monday, 25/05/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT Bắc Hà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CTTĐT - Sáng ngày 14/11/2019, UBND tỉnh Lào Cai, long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các nhà giáo tiêu biểu tỉnh Lào Cai năm 2019. 

Dự Lễ tuyên dương, khen thưởng, có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; các nhà giáo lão thành và trên 500 nhà giáo tiêu biểu đại diện cho trên 18.000 giáo viên toàn tỉnh. 

 

Các đồng chí Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà giáo lão thành, các nhà giáo ưu tú trong sự nghiệp giáo dục Lào Cai. Ảnh Nguyễn Huy Du

Trong những năm qua các thế hệ Nhà giáo của tỉnh Lào Cai đã nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vì sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Trong phong trào thi đua đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh Lào Cai ngày càng có nhiều tập thể cá nhân điển hình tiên tiến đóng góp trí tuệ tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục của ngành, của tỉnh. Với những đóng góp đó đến nay, toàn tỉnh có 366/603 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 60,6%. Công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ được duy trì bền vững và nâng cao chất lượng, tỷ lệ người biết chữ tăng. Triển khai nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo tiếp tục đạt kết quả tốt. Mô hình trường học mới, trường học gắn với thực tiễn đã có những thành công rất đáng khích lệ ở giáo dục tiểu học và THCS. 

Với sự nỗ lực của toàn ngành, đặc biệt là các thầy cô giáo công tác ở vùng cao, năm học vừa qua đã có 1.269 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và 9.574 nhà giáo đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, hơn 600 nhà giáo đoạt giải trong các cuộc thi, hội thi về công tác quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ các cấp. Số lượng học sinh đoạt giải đã tăng cao so với năm học trước, chất lượng giải cũng được nâng cao; có trên 6.000 học sinh đoạt giải học sinh giỏi ở cấp huyện, thành phố; 4.265 học sinh đoạt giải cấp tỉnh; 254 em đoạt giải cấp Quốc gia trong cuộc thi các môn văn hóa, khoa học kỹ thuật, năng khiếu, thể dục thể thao. 

 

Tặng cờ thi đua cho 24 tập thể xuất sắc được UBND tỉnh khen tặng. Ảnh Nguyễn Huy Du

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, khen thưởng, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các thế hệ thầy cô giáo đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Trong thời gian tới, ngành giáo dục tỉnh cần thực hiện sáng tạo, hiệu quả Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chương trình hành động số 153 của Tỉnh ủy về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”; tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học ở các cấp học; đổi mới quản lý giáo dục; triển khai hiệu quả kế hoạch thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới…

Nhân dịp này, 4 tập thể hoàn thành xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2018 - 2019 được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 2 tập thể và 17 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 24 tập thể, tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai” cho 13 cá nhân; tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 4 cá nhân; danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 74 tập thể; tặng Bằng khen cho 47 cơ sở giáo dục và 337 cá nhân tiêu biểu; 7 tập thể, cá nhân ngoài ngành giáo dục đã có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

 

BBT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 53
Tháng 05 : 3.920
Tháng trước : 6.033
Năm 2020 : 21.408
Năm trước : 15.881
Tổng số : 37.289