Thursday, 01/12/2022|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT Tổ chức Hội nghị giao ban các trường bán trú lần 1 - năm học 2022-2023

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng công tác quản lý hoạt động bán trú trong trường học, góp phần đẩy mạnh việc chăm sóc nuôi dưỡng học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục các trường PTDTBT, trường có học sinh bán trú, ngày 13/10/2022, tại trường PTDTBT THCS Lùng Phình, Phòng GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị giao ban bán trú lần 1, năm học 2022-2023. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Tiến – Trưởng Phòng GD&ĐT; các đồng lãnh đạo Phòng GD&ĐT; chuyên viên Phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng các trường PTDTBT, trường có học sinh bán trú trong toàn huyện.

Phòng GD&ĐT:  Tổ chức Hội nghị giao ban các trường bán trú lần 1

Năm học 2022-2023

Ban lãnh đạo Phòng GD&ĐT chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo quản lý hoạt động bán trú năm học 2021-2022 đồng thời thảo luận thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023. Trong năm học 2021-2022 việc duy trì và đẩy mạnh hoạt động các trường PTDTBT, trường có học sinh bán trú đã góp phần quan trọng trong việc duy trì số lượng, nâng cao tỷ lệ chuyên cần, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Công tác quản lý và chỉ đạo bán trú, thực hiện kỷ cương, nền nếp, an ninh an toàn trong trường học được các đơn vị trường học quan tâm chỉ đạo; Chế độ chính sách hỗ trợ cho học sinh bán trú được Phòng GD&ĐT, các đơn vị trường triển khai kịp thời; Hoạt động xây dựng khung cảnh trường lớp được tăng cường; tổ chức có hiệu quả các hoạt động bán trú góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Hiệu trưởng các trường PTTDBT phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị thăm quan các hoạt động bán trú, trọng tâm là hoạt động diễn tập bán trú tại trường PTDTBT THCS Lùng Phình.

Hoạt động diễn tập Một ngày bán trú của học sinh (Thể dục buổi sáng)

Để thực hiện tốt công tác quản lý bán trú năm học 2022-2023, đồng chí Bùi Văn Tiến – Trưởng Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường PTDTBT, trường có học sinh bán trú tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tích cực tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương có nhiều giải pháp duy trì số lượng học sinh, nâng cao tỷ lệ chuyên cần hàng ngày. Phát huy vai trò quản lý, điều hành của Hiệu trưởng trong thực hiện nhiệm vụ, tăng cường công tác định hướng, kiểm soát. Hiệu trưởng nhà trường phụ trách công tác bán trú, chịu trách nhiệm về công tác quản lý bán trú. Khắc phục những tồn tại, hạn chế, khó khăn để tổ chức tốt các hoạt động bán trú. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh an toàn trường học, thực hiện nghiêm túc công tác ATTP trong trường học. Duy trì các nền nếp bán trú; tổ chức có hiệu quả các hoạt động: Hoạt động dạy học, chăm sóc nuôi dưỡng học sinh; giáo dục giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng nghiệp; giáo dục kỹ năng sống; giáo dục, tuyên truyền về phòng chống tảo hôn...Tích cực xây dựng mô hình “Học sinh bán trú tự quản – giúp nhau cùng tiến bộ”; hướng nghiệp, dạy nghề trong các trường PTDTBT, trường có học sinh bán trú; phát triển các trường PTDTBT điểm, điển hình của huyện.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp của học sinh

Mô hình trường PTDTBT ở huyện vùng cao Bắc Hà đã có những bước phát triển mạnh mẽ và tạo nền tảng vững chắc cũng như là giải pháp tối ưu cho công tác duy trì số lượng, nâng cao tỷ lệ chuyên cần, chất lượng giáo dục tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo trong giai đoạn đổi mới hiện nay./.

Lê Thu Hằng – CBCM Phòng GD&ĐT

Tác giả: Admin PGD Bắc Hà