Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà

Thursday, 30/11/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT Bắc Hà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Bắc Hà tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời Năm 2022

Sáng ngày 04/10, Tại hội trường UBND xã Cốc Ly đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022. Dự lễ phát động có đồng chí: Chu Thị Dương Ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã Cốc Ly.

Huyện Bắc Hà tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Năm 2022

 

          Sáng ngày 04/10, Tại hội trường UBND xã Cốc Ly đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022. Dự lễ phát động có đồng chí: Chu Thị Dương Ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã Cốc Ly.

Đồng chí: Chu Thị Dương tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ phát động.

Hưởng ứng phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” của UBND tỉnh Lào Cai.  Từ ngày 01 đến ngày 07/10/2022, với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19” các xã trên địa bàn huyện Bắc Hà đã tổ chức phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” với nhiều nội dung cụ thể, trong đó  tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, hoạt động thư viện; đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời; triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet an toàn, hiệu quả cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh và người dân; tổ chức các sân chơi, diễn đàn, cuộc thi có chủ đề về cộng đồng số, công dân số để phát triển các kỹ năng và năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số và toàn cầu hoá.

          Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Chu Thị Dương nhấn mạnh ngay sau lễ phát động, các em học sinh cần phải tiếp tục hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức trở thành công dân có ích cho xã hội, phấn đấu học tập để nắm bắt công nghệ, ứng dụng vào học tập. Đối với người dân, cần quan tâm, tạo điều kiện cho con em học tập, đồng thời tự mình học tập, biết vận dụng công nghệ số vào lao động sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Các trung tâm học tập cộng đồng phối hợp với hội khuyến học, các tổ chức đoàn thể tại địa phương xây dựng chương trình học tập cụ thể, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân và phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội địa phương, hướng tới xây dựng xã hội học tập phát triển.

           Lễ phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” được tổ chức rộng rãi ở các xã, thị trấn đã góp phần tạo phong trào học tập, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường vai trò, trách nhiệm và huy động sự quan tâm, tham gia của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, qua đó đáp ứng nhu cầu học tập trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19.

                                                                                                                                                                               Tuấn An


Tác giả: Admin PGD Bắc Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 69
Tháng 11 : 1.385
Tháng trước : 1.258
Năm 2023 : 13.926
Năm trước : 38.221
Tổng số : 143.754