Friday, 06/12/2019|

Đẩy mạnh việc xây dựng khu tìm hiểu, khám phá, trái nghiệm cho trẻ.

Trong những năm qua trường Mầm non Thị trấn tích cực đẩy mạnh công tác xây dựng khung cảnh trường lớp, mặc dù cơ sở vật chất đã cũ được xây dựng từ năm 1990 đến nay cũng đã xuống cấp, tuy nhiên nhà trường luôn chú ý cải tạo trong điều kiện có thể để từ đó cơ sở vật chất đã được thay đổi, tạo môi trường sạch- đẹp – thân thiện thu hút trẻ. Trong năm học 2019 – 2020, ngay từ đầu năm học nhà trường đã tích cực tập trung xây dựng khu tìm hiểu, khám phá trải nghiệm cho trẻ.

Một góc khung cảnh nhà trường

Khu khám phá cát, sỏi, nước, tìm hiểu về rau bé học giáo dục kỹ năng sống

Bé khám phá với âm thanh sôi động

Ngoài việc tạo môi trường bên ngoài cho trẻ trải nghiệm, ở mỗi nhóm lớp mỗi giáo viên còn tích cực tạo khu trải nghiệm riêng cho trẻ trong lớp để hàng ngày trẻ được trải nghiệm, khám phá giúp trẻ phát triển toàn diện

Khu góc hành lang lớp học

Bên cạnh đó mỗi giáo viên đều thấy được rằng mục đích ý nghĩa của việc tạo môi trường traỉ nghiệm cho trẻ, vì thế giáo viên nhiệt huyết trong việc tận dụng các khoảng không gian phù hợp để tạo môi trường cho trẻ trải nghiệm

Cô giáo đang tạo các con đường ngộ nghĩnh ở sân trường

Khu cầu thang lên lớp học với môi trường tiếng Anh, chữ cái

Môi trường chữ cái

Trong thời gian từ đầu năm học đến nay nhà trường đã tích cực tạo thay đổi trong khung cảnh trường lớp, đặc biệt đã huy động sự ủng hộ đồng tình của các bậc phụ huynh cùng chung tay xây dựng trường lớp như ủng hộ tiền mặt, xi măng, gạch, cát…để làm khu trải nghiệm cho trẻ. Trong thời gian tiếp theo nhà trường đang làm khu trải nghiệm tại điểm trường khu dân cư số 2 nhằm tạo mọi điều kiện giúp trẻ phát triển một cách toàn diện./.

Nguyễn Thị Lệ Hằng MN Thị Trấn

Năm 2019 : 33.564