Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà

Sunday, 21/04/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT Bắc Hà
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THCS NGÔ VĂN SỞ VÀ TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS BẢN LIỀN THẮT CHẶT TÌNH ĐOÀN KẾT

Thực hiện chương trình hợp tác, kết nghĩa giữa PGD&ĐT thành phố Lào Cai và PGD&ĐT huyện Bắc Hà. Được sự nhất trí của chính quyền địa phương, PGD&ĐT và sự thống nhất của hai đơn vị trường (Trường THCS Ngô Văn Sở và trường PTDTBT – TH&THCS Bản Liền).

Ngày 26, 27 tháng 01 năm 2018 trường THCS Ngô Văn Sở và trường PTDTBT- TH&THCS Bản Liền long trọng tổ chức ký Giao ước kết nghĩa. Tham dự với buổi kết nghĩa có Đồng chí Nguyễn Cao Nguyên – Bí thư Đảng Ủy phường Phố Mới; Đồng chí Vàng A Dương – Bí thư đảng ủy xã Bản Liền; Đồng chí Vàng A Sự - Phó chủ tịch UBND xã Bản Liền. Về phía phòng GD&ĐT có đồng chí Nguyễn Nam Chinh – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Bắc Hà và các đồng chí cán bộ chuyên môn, giáo viên cốt cán chuyên môn; Về phía nhà trường, có cô giáo Nguyễn Thị Thanh Xuân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Văn Sở và tập thể BGH, Công đoàn nhà trường, Thầy giáo Trần Huy – Phó Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường PTBTBT – TH&THCS Bản Liền và tập thể BGH, Công đoàn nhà trường cùng sự hiện diện của các bậc cha mẹ học sinh, các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh của hai đơn vị trường.

Tối ngày 26 tháng 1 năm 2018, Buổi lễ ký kết giao ước kết nghĩa giữa 2 đơn vị trường được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi động bằng những tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng của 2 đơn vị. Những tiết mục văn nghệ đã mang đến tình cảm yêu thương, ấm áp và tinh thần đoàn kết gắn bó để lại ấn tượng sâu sắc ban đầu cho đại biểu, bạn bè 2 đơn vị kết nghĩa.

Một số hình ảnh về lễ kí kết giao ước:

Ký Giao ước kết nghĩa

Tiết mục văn nghệ chào mừng thành công của buổi lễ kí kết giao ước

Học sinh trường THCS Ngô Văn Sở ăn cơm cùng học sinh trường PTDTBT TH&THCS Bản Liền

Sáng ngày 27 tháng 1 năm 2018, Các thầy giáo, cô giáo của 2 đơn vị đã tham gia trao đổi, học tập chuyên môn và cách thức tổ chức các hoạt động chuyên môn khối THCS. Các thầy cô giáo của 2 đơn vị đã tham gia giảng dạy và dự giờ, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học của đơn vị. Tổng số các tiết dạy học, trao đổi kinh nghiệm là 08 tiết ở các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, Sinh… Các em học sinh 2 đơn vị trường cùng nhau ngồi học mang đến cho các em một cái nhìn mới về cuộc sống, tạo tình đoàn kết, gắn bó trong mỗi học sinh.

 

Một số hình ảnh trong công tác giảng dạy và dự giờ, chia sẻ kinh nghiệm của 2 đơn vị:

Để có được kết quả giáo dục của hai đơn vị trường ngày hôm nay đó là nhờ sự chỉ đạo, sự quan tâm và tạo điều kiện của các Bác, các cô, các chú lãnh đạo của ngành giáo dục và chính quyền địa phương. Trong hai ngày làm việc, hai đơn vị trường nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo và của chính quyền địa phương.

Đ/c  Nguyễn Nam Chinh, Phó trưởng phòng Phòng GD&ĐT Bắc Hà phát biểu chỉ đạo tại buổi kí kết giao ước giữa 2 đơn vị trường.

Đ/c Nguyễn Cao Nguyên – Bí thư ĐU phường Phố mới phát biểu tại buổi lễ kí kết

Đồng chí Vàng A Sự - Phó chủ tịch UBND xã Bản Liền phát biểu ý kiến

        Trong hai ngày làm việc của 2 đơn vị trường, ngoài sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo của cấp ủy chính quyền địa phương, thầy và trò hai đơn vị trường đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ rất lơn và quan trọng của các bậc phụ huynh học sinh. Trong buổi lễ kết nghĩa giữa 2 đơn vị có sự hiện diện của đồng chí Trần Cao Thắng- Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh trường Ngô Văn Sở và 2 đồng chí phụ huynh đại diện cho các bậc phụ huynh trường THCS Ngô Văn Sở đến tham dự, góp phần rất lớn vào thành công của buổi lễ giao ước.

      Đến tham gia buổi lễ ký giao ước kết nghĩa còn có 35 em học sinh tiêu biểu đại diện cho các em học sinh trường THCS Ngô Văn Sở cùng 169 em học sinh trường PTDTBT TH&THCS Bản Liền. Các em đã góp phần quan trọng tạo nên thành công của buổi lễ. Trong hai ngày, Các em học sinh trường THCS Ngô Văn Sở được giao lưu, trải nghiệm môi trường học tập và hoạt động cùng các bạn học sinh trường PTDTBT TH&THCS Bản Liền. Qua các hoạt động, các em càng thêm gắn bó, chia sẻ và đoàn kết, tạo được mối quan hệ hợp tác và phát triển. Hai nhà trường đã ký kết kết nghĩa với các nội dung chính như sau:

1. Trên nguyên tắc bình đẳng, tăng cường triển khai giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực công tác Giáo dục và Đào tạo thuộc chức năng nhiệm vụ của nhà trường.

2. Hằng năm, mỗi đơn vị tổ chức ít nhất 01 đoàn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh đến thăm trường bạn để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn và các lĩnh vực khác thuộc chức năng nhiệm vụ của nhà trường.

3. Thường xuyên giữ mối liên hệ trong công tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh trong hai nhà trường.

4. Trường THCS Ngô Văn Sở thường xuyên giúp đỡ trường PTDTBT TH&THCS Bản Liền về công tác chuyên môn và các lĩnh vực thế mạnh của nhà trường.

 Buổi lễ ký giao ước kết nghĩa đã kết thúc thành công tốt đẹp với những lời hứa cam kết sẽ thắt chặt tình đoàn kết giữa hai đơn vị trường. Với sự giúp đỡ về chuyên môn, nghiệp vụ của Trường THCS Ngô Văn Sở - một trong những lá cờ đầu trong công tác giáo dục tỉnh Lào Cai, trường PTDTBT TH&THCS Bản Liền sẽ gặt hái được những thành quả nhất định trong năm học  này và trong những năm học tiếp theo./.

 


Tác giả: Trần Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 64
Tháng 04 : 1.643
Tháng trước : 2.712
Năm 2019 : 9.982
Năm trước : 26.344
Tổng số : 36.607