Friday, 19/04/2024|

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CÂU LẠC BỘ STEM, TIẾNG ANH CỦA NHÀ TRƯỜNG PTDTBT THCS LÙNG PHÌNH Chủ đề: Thầy cô và mái trường

Hướng tới chủ đề ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày 21/11/2019 Câu lạc bộ Stem, Tiếng anh của trường PTDTBT THCS Lùng Phình tổ chức các hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ Thầy cô và mái trường”. Hoạt động được học sinh thực hiện bằng cả Tiếng anh và Tiếng việt đã thu hút được rất học sinh tham gia và có nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo..

Chủ đề: Thầy cô và mái trường

Văn nghệ chủ đề Thầy cô và mái trường

“Học qua làm, lý thuyết gắn với thực tiễn, khơi dậy khả năng vận dụng và sáng tạo cho người học” là mục tiêu giáo dục mà Nhà trường đã thực hiện trong thời gian qua. Không chỉ là lý thuyết trên lớp, với sự đam mê và sáng tạo của mình, các em học sinh đã mang đến buổi ngoại khóa những sản phẩm ý nghĩa, có thể vận dụng thiết thực trong đời sống hàng ngày: hệ thống tưới cây tự động; mô hình núi lửa phun trào, mô hình phân tử AND, những bức tranh dùng trang trí phòng ở bán trú, trang trí nhà từ những nguyên liệu sẵn có, dễ tìm…. Vận dụng kiến thức của các môn học như Vật lý, Toán học, Tin học, mỹ thuật, công nghệ đã được kết hợp và hội tụ để chế tạo ra được những sản phẩm trí tuệ như vậy.

Học sinh sáng tạo làm sản phẩm stem

Ngôi nhà bằng giấy bìa

Tranh làm từ gạo, cành cây và lá cây

Học sinh trưng bày, thuyết trình về sản phẩm

Các em học sinh say sưa thuyết trình, giảng giải về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của từng sản phẩm làm ai nấy đều trầm trồ, thán phục.

Bình tưới nước tự động

Mô hình núi lửa phun trào

Các hoạt động của câu lạc bộ Stem, Tiếng anh  đã tạo nên hứng thú, say mê, sáng tạo lan tỏa và khơi dậy niềm đam mê học tập khoa học trong học sinh, là nền tảng cho những ý tưởng sáng tạo trong tương lai. Đây cũng là cơ hội để tất cả các em học sinh cũng như giáo viên nhà trường được trải nghiệm những cách tiếp cận mới trong dạy và học./.

Dương Thị Lan Anh

Phó hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Lùng Phình