Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà

Thursday, 23/05/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT Bắc Hà
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường PTDTBT TH&THCS Bản Liền và trường THCS Ngô Văn Sở thắt chặt tình đoàn kết

         Thực hiện phong trào “Phòng giúp phòng, trường giúp trường”, cũng như đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, hợp tác, giúp đỡ chuyên môn, giúp đỡ nhau xây dựng và thực hiện các mô hình giáo dục, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; cũng như tăng cường hoạt động hợp tác, kết nghĩa giữa Phòng GD&ĐT Bắc Hà và Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai.

          Thực hiện bản ghi nhớ giữa 02 trường ngày 26/01/2018 và kế hoạch số 21 ngày 05 tháng 4 năm 2018 của trường PTDTBT TH&THCS Bản Liền; Ngày 14/4/2018, Trường THCS Ngô Văn sở và Trường PTDTBT TH&THCS Bản Liền tổ chức buổi giao lưu “giao lưu trao đổi hoạt đng chuyên môn và hoạt động ngoài khóa” tại trường THCS Ngô Văn Sở - thành phố Lào Cai. Cùng dự với buổi giao lưu có Đ/c Nguyễn Công Nguyên - Bí thư Đảng y Phường Phố Mới – Thành phố Lào Cai, Đ/c Vàng A Dương - Bí thư Đảng ủy xã Bản Liền – huyện Bắc Hà, các Đ/c chuyên viên của phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai và Phòng GD&ĐT huyện Bắc Hà, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên của 02 đơn vị trường cùng 14 bạn học sinh trường PTDTBT TH&THCS Bản Liền.

Cô Trần Thị Thanh Xuân – Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô trường Ngô Văn Sở và các thầy cô đón tiếp đoàn đại diện Đảng ủy chính quyền xã và các thầy cô trường PTDTBT TH&THCS Bản Liền

          Trong buổi giao lưu toàn thể các thầy cô giáo của 02 đơn vị trường đã được nghe ý kiến chỉ đạo và chia sẻ của các Đ/c Lãnh đạo Đảng ủy chính quyền của 02 địa phương về công tác giáo dục,  các Đ/c rất quan tâm đến hoạt động giao lưu kết nghĩa của 02 đơn vị trường, coi đây là nhiệm vụ trong tâm về công tác giáo dục của các trường cần thực hiện tốt trong năm học 2017-2018 và các năm tiếp theo.

          Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Xuân, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Văn Sở đã thay mặt 02 đơn vị trường đã thay măt hai đơn vị trường đã hứa quyết tâm thực hiện tốt phong trào “trường giúp trường”  nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của các địa phương. Hai trường đã thống nhất thực hiện công tác giao lưu trao đổi chuyên môn và hoạt động ngoài giờ theo kế hoạch đã đề ra.

Cô Trần Thị Thanh Xuân – Hiệu trưởng trường Ngô Văn Sở phát biểu trong buổi giao lưu

          Trong công tác chuyên môn Đ/c lãnh đạo của 02 đơn vị trường đã cùng dự 04 tiết dạy của các thầy cô trường Ngô Văn Sở với các môn học như Ngữ Văn, Toán, Sinh học (khoa học tự nhiên) Lịch sử (khoa học xã hội); sau các tiết dạy dưới sự chủ trì của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Xuân các thầy cô giáo ở 02 trường đã cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy đặc biệt là việc thực hiện dạy vận dụng mô hình trường học mới và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đạt hiệu quả, những khó khăn ở các đơn vị trường trong công tác phụ đạo học sinh yếu kém và bồi dưỡng học sinh giỏi, đặc biệt là công tác ôn thi vào lớp 10 THPT.

          Trong việc học tập các em học sinh trường PTDTBT TH&THCS Bản Liền được trải nghiệm các giờ học do các thầy cô trường Ngô Văn Sở thực hiện cùng với các em học sinh trường Ngô Văn Sở qua các tiết học.

    

Học sinh 02 trường trải nghiệm các các tiết học

          Trong công tác hoạt động ngoài giờ, 02 trường đã tổ chức giao lưu văn nghệ, trình bày những tiết mục đặc sắc của các đơn vị trường. Các em học sinh trường  PTDTBT TH&THCS Bản Liền cũng đã tham gia múa tập thể trong hoạt động giữa giờ cùng các bạn học sinh trường Ngô Văn Sở.

Thăm phòng truyền thống nhà trường

 

Học sinh 02 trường trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa

Lãnh đạo xã Bản Liền và nhà trường tặng quà lưu niệm trường THCS Ngô Văn Sở - Thành phố Lào Cai

Thăm trụ sở phường Phố Mới – Thành phố Lào Cai

          Qua buổi giao lưu trao đổi chuyên môn và hoạt động ngoại khóa, lãnh đạo đảng ủy, chính quyền địa phương và ban lãnh đạo của 2 trường mong muốn các thầy cô giáo sẽ có thêm những kinh nghiệm để thời gian tới tiếp tục có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác dạy học để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho việc áp dụng chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và sách giáo khoa mới, đáp ứng xu hướng hội nhập trong GD-ĐT của các trường nói riêng và của toàn tỉnh lào cai nói chung.

            Kết thúc buổi giao lưu học tập kinh nghiệm các thầy cô giáo và học sinh 02 nhà trường đã có thêm nhiều niềm vui và tinh thần đoàn kết để tiếp tục trong công tác dạy và học của các nhà trường./.

Hải Âu – Huy Trần


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 64
Tháng 05 : 1.834
Tháng trước : 2.303
Năm 2019 : 12.476
Năm trước : 26.344
Tổng số : 39.101