Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà

Sunday, 21/04/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT Bắc Hà
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HCM

NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHOẺ

Chào mừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3/1931-26/3/2018, thầy và trò trường Tiểu học Tà Chải đã tổ chức được nhiều hoạt động thiét thực và ý nghĩa.

Đội tuyên truyền Măng Non của nhà trường đã tuyên truyền giúp học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử và truyền thống của tổ chức Đoàn Thanh niên, cho các em thấy mình cần phải cố gắng học tập và rèn luyện để xứng đáng với những gì mình đang được hưởng, để được trở thành những người đoàn viên trong tương lai.

Phong trào thi đua nước rút chào mừng tháng Thanh niên diễn ra sôi nổi ở khắp các lớp, các phân hiệu. Nhiều gương học sinh chăm ngoan, học tốt được tuyên dương hàng ngày, hàng tuần ở các lớp, ở điểm trường trong các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt Sao, Đội, sinh hoạt dưới cờ…Điển hình có các bạn như: Vương Ngọc Bích, Trần Hoàng Nguyên lớp 4B; Trần Ngọc Hà, Mai Hoàng Yến, Lê Thanh Thuý lớp 3A, Hoàng Khánh Uyên lớp 3B…

Cũng trong đợt thi đua này, nhiều em học sinh đã rất cố gắng nỗ lực, miệt mài ôn luyện tham gia thi Trạng Nguyên tiếng Việt trên mạng Internet, có 16 em đạt vòng cấp trường, được xét tham gia thi cấp huyện và 14 em tham gia thi cấp huyện đều đạt giải và được chọn tham gia thi cấp tỉnh.

Đúng ngày 26/3, nhà trường tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khoẻ với nhiều hoạt động vui tươi, lành mạnh, bổ ích và lí thú được các em hưởng ứng tham gia nhiệt tình. Những tiết mục múa hát, nhảy dân vũ đẹp mắt được thể hiện bởi những diễn viên nhí đến từ các lớp.

              

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức như kéo co, đẩy gậy...thu hút đông đảo học sinh tham gia. Đặc biệt, Hội thi Rung Chuông vàng dành cho các em học sinh khối lớp 3,4,5 là nội dung hấp dẫn nhất. Trải qua 3 chặng thi gay cấn, có những lúc trên sân gần hết thí sinh, các thầy cô phải cứu trợ, song  cũng có những chặng trải qua rất nhiều câu hỏi mà vẫn không loại được thí sinh nào. 

                                                                                

Cuối cùng, phải dùng đến 3 câu hỏi phụ mới tìm được người chiến thắng, đó là em Trần Hoàng Nguyên, lớp 4B. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao thêm 1 giải Nhì, 2 giải Ba cho các em.

                                    

 
                                                    

Cũng trong Ngày hội này, 28 em nhi đồng xuất sắc đã được kết nạp vào tổ chức Đội TNTP HCM của Liên đội nhà trường.

                                                 

Khép lại tháng 3 với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, chúc các thầy cô và các em học sinh sẽ bước sang tháng 4 với một tâm thế vui tươi, phấn khởi, cùng nỗ lực thi đua lập thành tích chào mừng Ngày chiến thắng 30/4 lịch sử của dân tộc.


Tác giả: Vũ Thị Ngọc Thảo
Nguồn: Sáng tác
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 64
Tháng 04 : 1.643
Tháng trước : 2.712
Năm 2019 : 9.982
Năm trước : 26.344
Tổng số : 36.607