Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà

Sunday, 21/04/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT Bắc Hà
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị tiếp xúc đối thoại với nhân dân năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 385/KH-SGD&ĐT-TTr, ngày 22/3/2017 của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai về tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân. Ngày 15/3/2018 Trường MN, TH& THCS xã Bản Liền đã tiến hành tổ chức tiếp xúc đối thoại với nhân dân về công tác giáo dục và đào tạo năm 2018. Tham dự buổi tiếp xúc đối thoại có đ/c Vàng A Thắc - Chủ tịch Hội khuyến học xã Bản Liền; Đại diện Ban giám hiệu; Ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh học sinh; cán bộ, giáo viên, nhân viên 2 nhà trường.

Thực hiện Kế hoạch số 385/KH-SGD&ĐT-TTr, ngày 22/3/2017 của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai về tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân. Ngày 15/3/2018 Trường MN, TH& THCS xã Bản Liền đã tiến hành tổ chức tiếp xúc đối thoại với nhân dân về công tác giáo dục và đào tạo năm 2018. Tham dự buổi tiếp xúc đối thoại có đ/c Vàng A Thắc - Chủ tịch Hội khuyến học xã Bản Liền; Đại diện Ban giám hiệu; Ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh học sinh; cán bộ, giáo viên, nhân viên 2 nhà trường.

Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại BGH 02 nhà trường đã thông qua báo cáo tình hình công tác giáo dục của 2 nhà trường; phổ biến về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chủ trương của các ngành về lĩnh vực giáo dục và đào tạo như:

            - Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện Đề án số 06-ĐA/TU ngày 27/11/2015 của Tỉnh ủy về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trọng tâm là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, giai đoạn 2016 – 2020 của huyện và đơn vị mình.

            - Chủ trương tiếp tục đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, tập chung vào các vấn đề cơ  bản cần đổi mới như: Về mục tiêu giáo duc; nội dung chương trình giáo dục; phương pháp dạy - học và đổi mới kiểm tra, thi, đánh giá chất lượng giáo dục.

            - Phổ biến nội dung 3 công khai trong Nhà trường theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 7 tháng 5 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo về: Công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế của đơn vị; công khai điều kiện đảm bảo chất lượng cơ sở giáo dục và công khai thu chi tài chính.

            - Phổ biến về các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; các quy định về dạy thêm, học thêm và các khoản thu trong trường học.

BGH 02 nhà trường báo cáo, phổ biến các nội dung

            Tại Hội nghị tiếp xúc đối thoại BGH 2 nhà trường đã tiếp thu ý kiến đóng góp, thảo thuận, thắc mắc của nhâ dân về công tác giáo dục và đào tạo của các nhà trường.

Các ý kiến tại buổi tiếp xúc, đối thoại

Các ý kiến tập trung vào các nội dung sau:  Nhà trường đã tổ chức tốt vấn đề học tập, tu dưỡng cho học sinh; đảm bảo tốt dinh dưỡng cho học sinh; đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của nhà trường;  Đề nghị Hội khuyến học, Nhà trường tăng số tiền thưởng thêm cho các cháu vào cuối năm để các cháu có thêm động lục và tinh thần phấn đấu hơn trong các năm học tiếp theo; do học sinh còn nhỏ chưa biết cách vệ sinh cá nhân giặt giũ đề nghị bổ sung máy giặt, bình bước nóng lạnh, máy lọc nước, giếng khoan; các đồ dùng trang thiết bị cá nhân cho học sinh bán trú cho học sinh; kể cả khi cần xã hội hóa cũng nhất trí đóng góp…

Phát biểu tại Hội nghị đ/c Vàng A Thắc - Chủ tịch Hội khuyến học xã Bản Liền đánh giá cao hoạt động của nhà trường trong công tác giáo dục và đào tạo; 2 cấp trường đã có sự phối hợp chặt chẽ trong việc chuẩn bị các nội dung cho Hội nghị. Ban giám hiệu 2 cấp trường đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, công tác tham mưu tới cấp uỷ, chính quyền địa phương, công tác vận động hỗ trợ của các nguồn lực xã hội, các đoàn thiện nguyện, các nhà hảo tâm... Các ý kiến của nhân dân không nhiều, không gay gắt chứng tỏ việc thực hiện các chế độ, chính sách của nhà trường cho con em họ hoàn toàn thoả đáng. Vấn đề khen thưởng học sinh: Hội khuyến học xã đã có các văn bản qui định về khen thưởng thành tích học tập của học sinh trong năm học, đã thông qua tới các thôn bản. Những em học sinh có thành tích xuất sắc, nổi bật sẽ được khen thưởng với mức thành tích đạt được của mình. Ý kiến tăng thêm số tiền thưởng ở các mức Hội khuyến học sẽ bàn bạc, thảo luận và thống nhất trông Ban chấp hành và có ý kiến trả lời tới nhân dân.

 

 

Thầy Trần Huy - Hiệu trưởng trường PTDTBT TH&THCS Bản Liền trả lời, giải đáp ý kiến

Kết luận buổi đối thoại và trả lời các ý kiến Thầy Trần Huy - Hiệu trưởng trường PTDTBT TH&THCS Bản Liền trả lời, giải đáp ý kiến: Nhà trường vẫn luôn quan tâm đến việc ăn mặc, đi học, ăn ở của các em. Nhà trường sẽ tiếp tục có biện pháp hỗ trợ, tích cực xã hội hóa vận động các cơ quan tay ngành, tay xã, các nhà hảo tâm ủng hộ thêm cho các em. Đề nghị gia đình phối hợp với nhà trường, cho các em đi học đầy đủ, đúng giờ. Vấn đề tiền thưởng học sinh cuối năm nhà trường sẽ tham mưu với hội khuyến học xã có mức tiền thưởng hợp lí với các thành tích đạt được của học sinh.

Trần Huy


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 64
Tháng 04 : 1.643
Tháng trước : 2.712
Năm 2019 : 9.982
Năm trước : 26.344
Tổng số : 36.607